Trồng Răng Implant Cho Người Lớn Tuổi – Khôi Phục Răng An Toàn

trồng răng implant tại tam kỳ

Có nên trồng răng Implant cho người lớn tuổi? Sử dụng phương pháp này đối với người lớn tuổi có nguy hiểm không?

Khả năng mất răng ở người lớn tuổi là rất cao, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động ăn uống hằng ngày, gây khó chịu và để lại nhiều vấn đề răng miệng. Về lâu dài việc mất răng sẽ làm tiêu xương hàm, dẫn đến hiện tượng khuôn mặt bị xuống cấp, lão hóa nhanh…Vì vậy, trồng răng giả để phục hình lại răng mất là vô cùng cần thiết.

Không giống trồng răng cho người trẻ, khi trồng răng Implant cho người lớn tuổi, đòi hỏi phải thăm khám kỹ lưỡng, cân nhắc về phương pháp phục hình, sức khỏe, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sao cho quá trình phục hình đạt hiệu quả nhất.

Những vấn đề người lớn tuổi thường gặp phải khi mất răng

Răng là bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể con người, chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tuổi tác.

Ở độ tuổi càng cao thì sức khỏe răng miệng càng yếu, càng dễ mắc các bệnh lý về răng miệng như: răng nhạy cảm, khô miệng, bệnh về nướu, mất răng toàn hàm,… gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của người lớn tuổi.

Mất răng làm việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn, ăn không ngon miệng dẫn đến thiếu các dưỡng chất cần thiết cung cấp cho cơ thể, làm cơ thể suy yếu, dễ mắc các bệnh đường ruột và tiêu hóa…

Răng mất đi sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm từ đó làm khuôn mặt bị biến dạng, lão hoá, má hóp ở người già.

Mất răng sẽ tạo khoảng trống ở vị trí răng bị mất, khiến cho các răng còn lại bị xô lệch, di chuyển khỏi vị trí ban đầu, … dẫn đến sự sai lệch về khớp cắn.

Mất răng thường để lại nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng và cơ thể, do đó, chúng ta cần phải trồng răng giả để khắc phục những hậu quả đó.

Vậy có thể trồng răng Implant cho người lớn tuổi không?

Cấy ghép Implant – món quà ý nghĩa cho sức khỏe cha mẹ thân yêu

Người già vẫn có thể tiến hành cấy ghép Implant. Bởi sự lão hóa tự nhiên, mọi phương pháp điều trị nha khoa cho người cao tuổi đều có những mặt hạn chế nhất định không riêng gì cấy ghép Implant.

Trên thực tế sớm cấy ghép Implant là cách để ngăn ngừa quá trình tiêu xương, tụt lợi ở người cao tuổi.

Về vấn đề thiếu hụt mật độ xương hàm ở vị trí cấy ghép Implant, các bác sĩ nha khoa sẽ có giải pháp ghép xương để hỗ trợ điều trị. Ghép xương là phương pháp hỗ trợ đặc biệt dành cho trồng răng Implant, nhiều bệnh nhân chưa phải người cao tuổi vẫn có thể rơi vào trường hợp mật độ xương hàm thấp cần phải ghép xương.

Chất lượng xương hàm của người cao tuổi

Chất lượng xương có liên quan đến quá trình tích hợp trụ Implant và số lượng xương có liên quan đến chiều dài của trụ.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sau 50 tuổi, độ rỗng vỏ của tế bào gia tăng rõ rệt, sự gia tăng này lớn hơn trong xương ổ răng hơn là xương hàm dưới. Sự gia tăng độ xốp, giảm khối lượng xương khác biệt ở nam và nữ, nữ giới mất đi hàm lượng xương mỗi năm ước tính là 1.5% trong khi ở nam giới là 0.9%.

Đây chính là hiện tượng tiêu xương tự nhiên ở người cao tuổi. Để đánh giá khách quan về chất lượng và mật độ xương hàm, nha sĩ sẽ kết luận dựa trên kết quả chụp CT Cone Beam.

Máy CT Cone Beam – công nghệ CT hiện đại trong lĩnh nha khoa

Khả năng thích ứng trụ Implant

Như các phương pháp điều trị khác, khả năng tương thích rất quan trọng với bệnh nhân trồng răng Implant. Vật liệu nha khoa tích hợp với cơ thể người cao tuổi chậm và khó khăn hơn so với người trẻ tuổi rất nhiều. Nếu không đủ điều kiện mà vẫn tiến hành cấy ghép, trường hợp đào thải trụ Implant có thể xảy ra.

Gọi điện thoại
0935716772