Cấy ghép Implant ALL ON 4, 6 là gì ?

Cấy ghép răng Implant ALL ON 4, 6
Ngày nay, có tới 90% dân số mắc các bệnh lý răng miệng.Không ít trong số đó do mất răng lâu ngày nên dẫn đến tình trạng tiêu xương, lung lay, nặng hơn là mất răng với số lượng nhiều, mất răng toàn hàm. Điều này không chỉ gây khó khăn sinh hoạt hằng ngày như việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ. Chính vì vậy, giải pháp được các bác sĩ đưa ra là cấy ghép Implant All on 4 và Implant All on 6. Phương pháp cấy ghép này là gì? Nên hay không nên cấy ghép Implant All on 4, 6?

Cấy ghép Implant all on 4, 6 là gì?

Cấy ghép Implant ALL ON 4, 6 là gì ?

Đây là hai kỹ thuật phục hình toàn bộ hàm răng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm bằng việc tích hợp 4 hoặc 6 Implant (tùy trường hợp) vào xương hàm, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và yếu tố thẩm mỹ.Kỹ thuật cấy ghép All on 4, 6 là kỹ thuật khó nhất trong cấy ghép implant và khó nhất trong All on 4, 6 chính là tính toán góc độ và đảm bảo tính chính xác khi đặt Implant vào xương hàm. Việc này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn rất sâu cũng như kinh nghiệm dày dạn mới có thể thực hiện. Do vậy rất ít Nha khoa có thể tiến hành thành thạo kỹ thuật trên.

Những ai cần đến Implant all on 4 và Implant all on 6?

Cấy ghép Implant All on 4, Implant All on 6 sẽ là lựa chọn hàng đầu với những bệnh nhân mất răng toàn hàm, răng bị tiêu xương, lung lay và muốn có chức năng, thẩm mỹ tương tự răng thật.
Để thực hiện kỹ thuật Implant All on 4, Implant All on 6, bệnh nhân cũng cần đảm bảo sức khỏe cơ thể ổn định và đủ xương cho cấy ghép. Trường hợp không đủ xương cấy ghép, bệnh nhân cần thực hiện thêm phẫu thuật hỗ trợ.

Ưu- nhược điểm của Implant all on 4 và Implant All on 6? 

Ưu điểm:
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai: Điều không thể chối cãi được là việc ăn nhai của bạn sẽ vô cùng khó khăn nếu không có răng. Cấy ghép Implant All on 4, Implant All on 6 sẽ mang đến cho bạn hàm răng giống răng thật, có thể hồi sinh toàn bộ hàm răng đã mất.
 • Khôi phục thẩm mỹ: Ông bà ta vẫn có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Chắc hẳn bạn sẽ không thể tự tin giao tiếp với người đối diện khi hàm răng của mình không được hoàn hảo. Với kỹ thuật Implant All on 4, Implant All on 6 sẽ giúp bạn khôi phục được những chiếc răng đã mất và lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của hàm răng.
 • Ít xâm lấn, ít đau và tiết kiệm chi phí.
 • Tỷ lệ thành công lên đến 98%.
Nhược điểm:
 • Yêu cầu sự chính xác tuyệt đối do vậy đòi hỏi Bác sĩ phải có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm.
 • Thời gian điều trị tương đối dài.
 • Cần lưu ý kỹ trong việc vệ sinh răng miệng.

Ai cần ghép Implant  all on 4, all on 6?

 •  Implant all on 4 thường được sử dụng cho hàm trên hàm trên khi ăn nhai sẽ chịu lực ít hơn hàm dưới do vậy chỉ cần 4 trụ Implant để đảm bảo.
 •  Implant all on 6 thường được sử dụng cho hàm dưới để đảm bảo độ bền và sự ổn định, hàm dưới cần cấy ghép 6 implant.

Quy trình cấy ghép Implant All on 4, Implant All on 6?

Cấy ghép Implant ALL ON 4, 6 là gì ?

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như xác định chính xác tình trạng hàm răng của bệnh nhân để đưa ra phương pháp phù hợp. Tùy thuộc vào điều kiện của bệnh nhân để quyết định tiến hành cấy ghép Implant All on 4 hay Implant All on 6.
 • Bước 2: Đặt chân răng Implant vào vị trí đã xác định.
 • Bước 3: Phục hình hàm răng giả trên trụ Implant.
 • Bước 4: Tái khám nhằm kiểm tra sự tương thích của răng Implant cũng như sức khỏe răng miệng của bệnh nhân sau khi cấy ghép.

Cấy ghép Implant All on 4, Implant All on 6 có nguy hiểm không?

Cấy ghép Implant All on 4 và Implant All on 6 vốn được coi là bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa. Chỉ với từ 4 đến 6 trụ Implant đã có thể giúp bệnh nhân khôi phục cả hàm răng chắc chắn. Đây là giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân mất răng toàn hàm, đặc biệt là người cao tuổi, tiêu xương hàm trầm trọng- vừa giúp đảm bảo khả năng nhai, tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí.
Qua những phân tích ở trên, không thể chối cãi phương pháp cấy ghép Implant có tồn tại những nhược điểm, tuy nhiên những điểm đó không hề ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bệnh nhân, do vậy, kỹ thuật Implant All on 4 và Implant All on 6 không gây nguy hiểm.
Ngày nay, có vô số các cơ sở nha khoa có dịch vụ cấy ghép Implant All on 4 và Implant All on 6, tuy nhiên, như đã nhắc ở trên, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật, tính chính xác cao. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ từng địa chỉ nha khoa cũng như đội ngũ Bác sĩ trước khi đưa ra quyết định chữa trị.Hy vọng với những thông tin trên về kỹ thuật Implant All on 4 và Implant All on 6, bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp cấy ghép này và có những quyết định đúng đắn giúp cải thiện hàm răng của mình.
Bạn hãy tham khảo các chương trình ưu đãi của Nha khoa thẩm mỹ Thanh Tú tại đây https://fb.watch/5P-WCI9zzx/
Gọi điện thoại
0935716772