Niềng răng hô mất bao lâu? Quá trình niềng răng hô gồm mấy bước?

Niềng răng hô mất bao lâu?

https://nhakhoathanhtu.com/nha-khoa-ky-thuat-cao/chinh-nha/do-tuoi-nieng-rang-ly-tuong-nhat/

Niềng răng hô mất bao lâu? Tình trạng răng hô đã và đang là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Nó tác động rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc và tinh thần. Bạn mất tự tin, ngại giao tiếp do răng hô?

Một trong những giải pháp được lựa chọn nhiều nhất chính là niềng răng. Tuy nhiên, bạn lại lo ngại vì phải đeo mắc cài quá lâu? Không biết khi nào mới có kết quả. Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn “Niềng răng hô mất bao lâu?” và quá trình niềng răng diễn ra như thế nào nhé!

Niềng răng hô mất bao lâu?

Phương pháp niềng răng hô sử dụng mắc cài và dây cung để tác động một lực đủ mạnh lên răng nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí. Nha sĩ sẽ tiến hành việc cân đối giữa độ cứng của răng và lực ép cần thiết của mắc cài để mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Nhiều công đoạn như thế, vậy niềng răng hô mất bao lâu? 

Thời gian niềng răng hô trung bình sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Có một số ít trường hợp bệnh nhân chỉ cần 12 tháng để hoàn thiện quá trình và tháo niềng.

5 bước cơ bản của quá trình niềng răng hô

Bước 1: Khám tổng quát và chụp hình

Sau khi chụp hình răng và đưa vào máy để tiến hành phân tích độ lệch lạc của răng và hàm, bác sĩ sẽ lên kế hoạch niềng răng chi tiết và kết quả nhận được sau khi kết thúc.

Bước 2: Tư vấn

Bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị: loại mắc cài, niềng răng hô mất bao lâu, tổng chi phí niềng răng hô và chăm sóc răng sau khi niềng…

Bước 3: Làm sạch răng

Niềng răng hô mất bao lâu?

Nha sĩ sẽ tiến hành về sinh răng trước khi lắp mắc cài (Ảnh: Internet)

Sau khi bạn đã hoàn toàn đồng ý với kế hoạch trên, bác sĩ tiến hành cạo vôi răng giúp làm sạch các chất còn đọng lại trong khoang miệng. Giúp tránh các bệnh nha khoa. Bên cạnh đó, bạn sẽ được xử lý các tổn thương khác như sâu răng, vỡ răng….

Bước 4: Lắp mắc cài

Sau khi bạn đã chọn được loại mắc cài phù hợp, nha sĩ sẽ lắp mắc cài vào răng cho bạn. Tái khám định kỳ theo chỉ định sau mỗi 7 ngày, 2 tuần hay 1 tháng…là rất cần thiết để bác sĩ chỉnh mắc cài và theo dõi hiệu quả của quá trình niềng răng. Chỉ cần làm theo đúng liệu trình của bác sĩ, bạn sẽ không phải quá lo ngại về vấn đề răng hô của mình nữa.

nieng-rang-ho-mat-bao-lau

Nha sĩ tiến hành lắp mắc cài (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tháo mắc cài

Sau khi kết thúc theo đúng phác đồ, sẽ là bước tháo niềng và theo dõi sức khỏe răng miệng. Bạn cần chăm sóc răng miệng thật tốt ở bước cuối cùng này.

Sau khi xem bài viết này, nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp,hãy liên hệ  https://www.facebook.com/nhakhoathanhtu.qn.vn/để được tư vấn cụ thể.

 

Gọi điện thoại
0935716772