Những yếu tố tác động đến niềng răng hô mất bao lâu?

Để có thể trả lời cho câu hỏi: “Niềng răng hô mất bao lâu?”, các nha sĩ cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là 4 tác nhân ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn:

Mức độ hô nặng hay nhẹ

Những ảnh hưởng của răng hô tới sức khỏe Ảnh hưởng chức năng nhai: Răng hô gây sai lệch khớp cắn. Vì vậy, những người bị hô thường khó cắn khớp được hai hàm. Vì vậy, những người bị hô sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xe và nghiền nhỏ thức ăn. Khó vệ sinh: Khớp cắn bị sai lệch dẫn tới tình trạng các răng không mọc đều. Do đó, những khoảng trống giữa các răng là điều không tránh khỏi. Vì vậy, khi vệ sinh răng hô, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn rất nhiều. Gây trở ngại trong việc phát âm: Do phần hàm không khớp, dẫn tới việc những người bị hô gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát âm tròn vành, rõ chữ. Mất tự tin, ngại giao tiếp là điều bạn dễ thấy ở những người gặp vấn đề về răng. Những người bị hô cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

Tình trạng răng hô nặng hay nhẹ sẽ quyết định rất nhiều tới thời gian niềng răng (Ảnh: Internet)

Nếu răng bạn chỉ hô ở mức độ nhẹ, thời gian đeo niềng sẽ không kéo dài quá lâu. Nhưng nếu độ sai lệch lớn, tất nhiên quá trình niềng răng hô sẽ kéo dài và cần kiểm tra nhiều lần.

Độ tuổi bắt đầu niềng răng

Niềng răng càng sớm càng tốt vì trẻ nhỏ có cấu trúc răng chưa hoàn thiện, do đó việc nắn chỉnh sẽ dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả nhanh hơn. Khi trưởng thành, răng đã cứng và ổn định hơn nên việc niềng răng sẽ đòi hỏi nhiều công sức và thời gian.

Sở hữu một hàm răng đẹp luôn là mơ ước của tất cả mọi người, tuy nhiên đây không phải là may mắn mà ai cũng có. Do đó, các phương pháp chỉnh nha được sinh ra để giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này. Trong bài viết kỳ này, hãy cùng Nha Khoa Thẩm Mỹ Thanh Tú tìm hiểu về niềng răng nhé!

Càng niềng răng sớm thời gian thực hiện sẽ càng ngắn (Ảnh: Internet)

Phương pháp niềng răng

Niềng răng hô mất bao lâu còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn ở loại mắc cài: dạng truyền thống, dạng khay niềng trong suốt Invisalign,…

Tay nghề bác sĩ

Đến với Nha Khoa Thẩm Mỹ Thanh Tú, với đội ngũ bác sĩ và nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm, trang thiết bị đảm bảo vô trùng và hiện đại bậc nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới Nha Khoa Thẩm Mỹ Thanh Tú làm răng đẹp.

Tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định về thời gian và chất lượng niềng răng (Ảnh: Internet)

Trình độ chuyên môn của nha sĩ là yếu tố quan trọng góp phần vào thời gian niềng răng của bạn. Nếu là chuyên gia, có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ kiểm soát lực kéo tốt. Giúp giảm thiểu tối đa phát sinh trong lúc chỉnh nha.

Gọi điện thoại
0935716772